nho ninh thuan

Khi nói đến Ninh Thuận ai ai cũng nhớ đến nơi này là quê hương của cây nho tại Việt Nam, phần lớn khách du lịch đến Ninh thuận ngoài việc tham quan và nghỉ dưỡng, du khách không nên bỏ lỡ việc dạo quanh các vườn nho trĩu quả, được trồng thành giàn, tự tay chọn những chùm nho tươi thưởng thức, cảm nhận hương vị tuyệt vời của nho Ninh Thuận và mua một ít nho tươi hoặc các sản phẩm từ nho để làm quà cho người thân.

sakaya mon an truyn thong nguoi cham

Sakaya là loại bánh truyền thống của cộng đồng người Chăm, bánh sẽ được làm vào những dịp lễ hội, Tết Katê, đám cưới, đám tang,….. để dâng lên cho những người tôn kính nhất. Điều đặc biệt là bánh chỉ dùng để đãi những người khách quý.Để thực hiện món bánh Sakaya cũng khá đơn giản, các nguyên liệu gồm có trứng, đường, đậu phộng, gừng.

Đến thăm Ninh Thuận chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua được các món hải sản tươi ngon đặc sản của biển như các loại cua, ghẹ, mực, ốc giác, ốc hương, ốc nhung, sò lông, sò dương, sò điệp, hào, các loại cá, tôm .. 

Người dân địa phương Ninh Thuận và một số nơi khác còn gọi ốc nón là “ốc vú nàng” bởi hình dáng giống với gò bồng đảo của người phụ nữ. Ốc nón có thể làm thành nhiều món ngon, đơn giản nhất là luộc và nướng.

Mực một nắng có vị thơm, mềm, ngọt bởi cái vị rất riêng của cái nắng, cái gió và vị mặn của biển Ninh Thuận. Khác với các loại mực khô thông thường, để có mực một nắng ngườ ta phải chọn mực từ những con mực vừa mang từ biển về và hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng.

Dông là một loại bò sát sống ở những đụn cát nay nắng nóng, có hình dáng mảnh mai như con thằn lằn nhưng rất nhanh nhẹn. Dông sống trong hang, sáng tinh mơ ra đồi cát tìm ăn chồi non và uống sương đêm, vì thế mà thịt thơm, săn và ngọt, được xem là một vị thuốc bổ.

Cơm gà thì ở đâu cũng có, nhưng nếu các bạn đã từng ăn cơm gà Ninh Thuận thì sẽ cảm nhận hương vị khác biệt khó lòng mà quên được. Cơm gà Ninh Thuận khác với cơm gà nơi khác là gà được chặt thành miếng to vừa đủ ăn chứ không xé nhỏ ra đặt lên trên dĩa cơm. Cơm dọn riêng và gà dọn riêng.

Bản quyền @2016 Du Lịch Bình Hưng
Sáng Tạo Việt cung cấp to chuc su kien ninh thuan phan rang, dịch vụ tour du lich ninh thuan
Lên đầu trang