Hành Hương Về Với Mẹ

Đức Mẹ La Vang, theo giáo dân Công giáo Việt Nam, là tên gọi khi đề cập đến hiện tượng Đức Mẹ hiện ra trong một thời kỳ Công giáo bị bắt bớ tại Việt Nam. La Vang ngày nay là một thánh địa và là nơi hành hương quan trọng của người Công giáo Việt Nam, nằm ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, thuộc Tổng Giáo phận Huế. Các tín hữu tin rằng, Đức Mẹ Maria hiển linh ở khu vực này vào năm 1798 và một nhà thờ đã được xây dựng gần nơi 3 cây đa, nơi Đức Mẹ hiện ra. Thánh địa La Vang được Tòa thánh Vatican phong là Tiểu Vương Cung Thánh đường La Vang từ năm 1961. Đây là một trong ba trung tâm hành hương công giáo được chính quyền địa phương và Nhà nước công nhận.
Preloader

NGÀY 01: NINH THUẬN – ĐÀ NẴNG

SÁNG 4h00: Xe và HDV đón quý khách tại điểm hẹn, giao lưu, giới thiệu công tác tổ chức. khởi hành đến với TP Đà Nẵng. Trên đường đi Quý khách sẽ cùng HDV tìm hiểu những danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán từng vùng mà đoàn đi qua, kết hợp các trò chơi tập thể vui nhộn trên xe.Đoàn dừng chân dùng điểm tâm sáng tại nhà hàng Khu Du Lịch Đá Chồng – Nha Trang.Đoàn tiếp tục lên đường đến với con đường Di Sản Miền Trung. Hành hương về với MẸ! 

TRƯA Đoàn dừng chân thư giản – dùng cơm trưa tại TP Quy Nhơn.Đoàn tiếp tục lên đường.

CHIỀU: Nhận phòng, thư giản – dùng cơm tối tại nhà hàng khách sạn Đà Nẵng.

TỐI : Tự do dạo phố, ngắm cảnh Sông Hàn  về đêm.

NGÀY 02:  TOÀ GIÁM MỤC ĐÀ NẴNG - TRÀ KIỆU

SÁNG 4h00:  Tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn tại Nhà Thờ - Điểm tâm sáng tại nhà hàng khách sạn.(trả phòng) Sau đó, đoàn đến với Nhà Thờ Chính Toà - 156 Trần Phú- TP Đà Nẵng.Tham quan và Kính Viếng Chúa.Đoàn tiếp tục đến với Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu. Câu chuyện Trà Kiệu không thể rơi vào quên lãng dù đã xảy ra cách đây trên 125 năm ròng rã. Phong trào Cần Vương với nhóm Văn Thân trong chiến dịch “Bình Tây Sát Tả” đã triệt hạ rất nhiều Thánh Đường và giết hại không thương tiếc biết bao nhiêu là dân lành theo Đạo Công Giáo trên đường “hành quân” của họ.

Đoàn quân như vũ bão tưởng chừng không ai có thể kháng cự, đã gặp thất bại ê chề tại Giáo xứ Trà Kiệu sau 21 ngày đêm vây hãm với đủ mọi thứ vũ khí tối tân nhất lúc bấy giờ. Chính những xạ thủ trong đoàn quân Văn Thân đã kháo láo với nhau về một người đàn bà mặc áo trắng đứng trên nóc Nhà thờ Trà Kiệu che chắn đạn pháo không cho rơi trúng nhà thờ, nơi con dân Trà Kiệu đang tập trung ẩn núp và dường như đang sẵn sàng chịu chết.Thoát nạn, họ biết mình được cứu như một phép lạ nhiệm mầu, và biết rằng người đàn bà mặc áo trắng đứng trên nóc Nhà Thờ mà họ chỉ được nghe kể lại, đó chính là Đức Trinh Nữ MariaMẹ Giáo Hội, Người mà họ đã không ngớt kêu cầu trong cơn bách hại. Họ đã xây ngay trên đỉnh đồi Bửu Châu, là nơi quân Văn Thân đã đặt súng tấn công họ, một ngôi đền để tạ ơn Đức Mẹ với tước hiệu Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu.

Từ đó đến nay, hơn 125 năm trôi qua, Trà Kiệu cũng như bao nhiêu làng quê Quảng Nam khác, oằn mình dưới bom đạn của bao cuộc chiến, nhưng chuông Nhà thờ Trà Kiệu không ngày nào lại không vang lên với Lễ sáng Kinh chiều giáo dân đông đảo, trở thành nơi lánh nạn cho dân di cư, và những lễ hội hành hương qui tụ đông đảo tín hữu hằng năm tôn kính Đức Mẹ Trà Kiệu vẫn được thường xuyên tổ chức, nhất là từ khi được chọn làm Trung Tâm Thánh Mẫu của Giáo phận Qui Nhơn, và sau đó là Đà Nẵng. 

CHIỀU: Tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn Đức Mẹ. Dùng cơm tối. 

TỐI:  Nghỉ tối tại nhà nghỉ Trung tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu. 

NGÀY 03:  ĐÀ NẴNG - QUẢNG TRỊ

SÁNG 4h00: Tham dự Thánh Lễ.Sau đó, dùng điểm tâm sáng( trả phòng). Tạm chia tay Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu. Đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến với Thánh Địa La Vang - Quảng Trị.Xuất phát ra Quảng Trị. trên đường dừng chân tham quan đường hầm Đèo Hải Vân. (mệnh danh đường hầm xuyên qua núi dài nhất Đông Dương)Dừng chân tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại Làng chài Lăng Cô..  

TRƯA: Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng Lăng Cô- Thừa Thiên Huế.

CHIỀU: Nhận phòng, thư giản nghỉ ngơi, tham dự Thánh Lễ. Sau đó dùng cơm.

TỐI: Viếng Mẹ La Vang – Nghỉ tối.Theo Tư liệu Toà Tổng Giám Mục Huế - 1998, dưới triều đại vua Cảnh Thịnh (lên ngôi năm 1792), với chiếu chỉ cấm đạo ngày 17 tháng 8 năm 1798, một số các tín hữu ở gần đồi Dinh Cát (nay là thị xã Quảng Trị) phải tìm nơi trốn ẩn. họ đã đến lánh nạn tại núi rừng La Vang. Nơi rừng thiêng nước độc, hoàn cảnh ngặt nghèo, thiếu ăn, bệnh tật, sợ hãi quan quân, sợ thú dữ, các tín hữu chỉ biết một lòng tin cậy phó thác vào Chúa và Đức Mẹ. Họ thường tụ tập nhau dưới gốc cây đa cổ thụ, cùng nhau cầu nguyện, an ủi và giúp đỡ nhau.

Một hôm đang khi cùng nhau lần hạt kính Đức Mẹ, bỗng họ nhìn thấy một người phụ nữ xinh đẹp, mặt áo choàng rộng, tay bồng Chúa Hài Đồng, có hai thiên thần cầm đèn chầu hai bên. Họ nhận ra ngay Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ bày tỏ lòng nhân từ, âu yếm, và an ủi giáo dân vui lòng chịu khó. Mẹ dạy hái một loại lá cây có sẵn chung quanh đó, đem nấu nước uống sẽ lành các chứng bệnh. Mẹ lại ban lời hứa: “Mẹ đã nhận lời các con kêu xin. Từ nay về sau, hễ ai chạy đến cầu khẩn Mẹ tại chốn này, Mẹ sẽ nhận lời ban ơn theo ý nguyện”.

Sự kiện xảy ra trên thảm cỏ gần gốc cây đa cổ thụ nơi giáo dân đang cầu nguyện. Sau đó, Mẹ còn hiện ra nhiều lần như vậy để nâng đỡ và an ủi con cái Mẹ trong cơn hoạn nạn.Từ đó đến nay sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại núi rừng La Vang, qua các thế hệ được loan truyền khắp nơi. Và nhiều người chân thành tin tưởng, đến cầu khấn Mẹ đều được ơn theo ý nguyện.

NGÀY 04: QUẢNG TR - CỐ ĐÔ HUẾ

SÁNG 5h00: Tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn.   Điểm tâm sáng, tạm chia tay Thánh Địa La Vang. Đoàn trở về Cố Đô HuếDi Sản Văn Hoá Thế Giới.Đến Huế, đoàn tham quan Đại Nội (Hoàng Cung của 13 vị vua triều Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam: Ngọ Môn, Điện Thái Hoà, Tử Cấm Thành, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh) và Chùa Thiên Mụ cổ kính, xây dựng từ những năm đầu của thế kỉ XVII.

TRƯA:  Đoàn nhận phòng, dùng cơm trưa. 

CHIỀU: Đoàn tham quan Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế tại Huế  hay Nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Thế là một công trình kiến trúc đồ sộ, có giá trị cao của Thiên Chúa Giáo tại Huế.

Nhà thờ thuộc phường Phú Nhuận, thành phố Huế. Khuôn viên nhà thờ rộng và có hình tam giác, đỉnh là giao của ngã ba đường Nguyễn Huệ và Nguyễn Khuyến. Phía trước có tượng Chúa, phía sau, bên trái là hang Đức Mẹ sinh chúa Hài Đồng. Mặt bằng kiến trúc chính sâu 70m, bề ngang từ 15-37m. Vật liệu chính xây nhà thờ là Bê tông và đá xanh, mái lợp ngói đất nung. Toạ lạc tại 142 Nguyễn Huệ - TP Huế. Tham dự Thánh Lễ chiều. 

TỐI: Dùng cơm- sau đó du thuyền Rồng nghe CA HUẾ và thả hoa đăng trên dòng Hương thơ mộng. thưởng ngoạn vẻ đẹp Cố Đô về đêm với cầu Tràng Tiền rực rỡ sắc màu.

NGÀY 05: HUẾ – PHÚ YÊN

SÁNG 4h00: Tham dự Thánh Lễ. Sau đó, dùng điểm tâm sáng( trả phòng). Tạm chia tay Cố Đô Huế. Đoàn trở về Trung tâm hành hương Thánh ANRÊ Phú Yên

TRƯA: Dừng chân thư giản, dùng cơm tại nhà hàng Sa Huỳnh- Quảng Ngãi

CHIỀU: Đoàn đến Giáo xứ Mằng Lăng là nơi đã sinh ra Á Thánh Anrê Phú Yên, vị tử đạo được xem lại bổn mạng của giới trẻ Công giáo. Nhà thờ này cũng là nơi hành hương vào dịp lễ kỷ niệm Á Thánh Anrê Phú Yên, cũng như lễ cầu cho giới trẻ. Và là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Việt Nam. Đây cũng là nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của nước Việt Nam. 

TỐI: Nhận phòng, dùng cơm tối. Kính Viếng Chúa- nghỉ tối.  

NGÀY 06: PHÚ YÊN- NHA TRANG – NINH THUẬN

SÁNG 4h00: Tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn .Sau đó, dùng điểm tâm sáng( trả phòng). Đoàn tạm chia tay Trung tâm hành hương giới trẻ AN-RÊ Phú Yên. Đoàn trở về TP Nha Trang.

TRƯA:   Đoàn đến TP Nha Trang tham quan Kính Viếng Toà Giám Mục Nha Trang, Nhà thờ Chính Toà, Đại Chuẩn Viện Sao Biển…

Dùng cơm trưa, chia tay TP biển Nha Trang tuyệt đẹp. Đoàn trở về lại Quê Hương Ninh Thuận thân yêu- miền gió cát.

CHIỀU: Đoàn về tới NINH THUẬN  -  Kết thúc hành trình hành hương về với Mẹ-Con Đường Di Sản Miền Trung.

Xe và hướng dẩn viên đưa đoàn về lại điểm đến ban đầu .

 

Cám ơn và hẹn gặp lại quý khách trong những chuyến đi trên mọi miền đất nước !

 

►Giá có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm đặt dịch vụ

► Gía trên không áp dụng vào những ngày lễ, tết

 

DỊCH VỤ BAO GỒM :

 • Vận chuyển:    Xe du lịch đời mới, máy lạnh, Ghế bật, DVD....
 • Lưu trú:       Khách sạn 02 - 03 sao (Tivi, Truyền hình cáp, máy lạnh....)
 • Tiêu chuẩn :   Gồm 11bữa ăn chính, 06 bữa ăn phụ.

DỊCH VỤ KHÁC : 

 • Vé vào cổng các điểm tham quan. 
 • Hướng dẫn viên TP HCM :  Phục vụ chu đáo, vui nhộn, chuyên nghiệp
 • Bảo hiểm du lịch : 10.000.000 đ/trường hợp/khách
 • Quà tặng: trò chơi, khăn lạnh, nước suối,nón du lịch. 

KHÔNG BAO GỒM :

 • Các chi phí cá nhân khác ngoài chương trình (Điện thoại, fax, giặt ủi....) - (Quý khách vui lòng tự thanh toán các khoản không có trong danh mục dịch vụ)
 • Giá không bao gồm thuế VAT.

HÌNH THỨC VÉ :

 • Trẻ em dưới 5 tuổi : miễn phí ( Ăn, ngủ chung với Bố Mẹ)
 • Trẻ em từ 6 – 11 tuổi : tính 50% giá vé. (Ngủ chung cùng bố mẹ)
 • Từ 12 tuổi trở lên : tính 100% giá vé
 • Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân
Chưa có đánh giá cho tour này.

Bản quyền @2016 Du Lịch Bình Hưng
Sáng Tạo Việt cung cấp to chuc su kien ninh thuan phan rang, dịch vụ tour du lich ninh thuan
Lên đầu trang